Năm 2024 : 317

Kế hoạch nâng cao chỉ số Chuyển đổi số (DTI) xã Xuân Lạc năm 2023

Trong 9 tháng đầu năm 2023 cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số, nhằm mục tiêu hoàn thiện hạ tầng số, phát triển các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung và chuyên ngành, xây dựng các nền tảng số, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Công tác chuyển đổi số của xã còn có nhiều hạn chế, bất cập như: Việc triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu, kết nối, chia sẻ, khai thác vẫn còn chậm, chưa phát huy hiệu quả; tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến toàn trình chưa đạt mục tiêu, chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra; chưa có các văn bản, danh mục dành riêng cho Chuyển đổi số; vấn đề an toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro;...
Để khắc phục những hạn chế và tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh, nâng cao xếp hạng về Chỉ số chuyển đổi số (DTI) của xã, ngày 25/10/2023 UBND xã Xuân Lạc đã xây dựng và ban hành Kế hoạch nâng cao chỉ số chuyển đổi số (DTI) xã Xuân Lạc năm 2023 (Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 25/10/2023). Trong Kế hoạch đã xác định rõ mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ giải pháp đối với từng ban ngành, bộ phận trong việc nâng cao chỉ số Chuyển đổi số của đơn vị.

Tập tin đính kèm
Nguồn:UBND xã Xuân Lạc Copy link