Năm 2024 : 224

Đoàn Thanh niên xã Xuân Lạc: Ra quân Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, thiết thực hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023. Sáng ngày 27/10, Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2022, Xuân tình nguyện năm 2023” tại thôn Pù Lùng 2, xã Xuân Lạc.
Tại chương trình BCH Đoàn xã, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Lạc đã phối hợp với Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn thực hiện công tác dân vận tại thôn Pù Lùng 2, hỗ trợ vật liệu và tổ chức láng nền nhà bê tông, xoá nhà tạm chưa đạt “3 cứng” cho 03 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trong thôn. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, đoàn kết quân dân góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn xã Xuân Lạc.
Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Xuân Lạc cùng cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn láng nền nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Nhìa tại thôn Pù Lùng 2.
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn xã sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện, hướng vào các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức tình nguyện, các nhà hảo tâm để huy động các phần quà tặng cho đối tượng chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn xã. Thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh.
 Long Văn Hôn – Bí thư Đoàn xã Xuân Lạc