• :
Năm 2024 : 1.078

Hội nghị đối thoại chính sách cụm thôn, bản năm 2024 với chủ đề “phòng chống bạo lực gia đình, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết và việc thực hiện các chính sách cho phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi”

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 28/02/2024 của Uỷ ban nhân dân xã Xuân Lạc về thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024. Ngày 04/7/2024, UBND xã, Hội LHPN xã Xuân Lạc tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách cụm thôn, bản năm 2024 với chủ đề “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết  và việc thực hiện các chính sách cho phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi”.

Tham dự Hội nghị có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 60 cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân 03 thôn  Nà Bản, Cốc Slông, Khuổi Sáp. Tại Hội nghị hội viên, phụ nữ và nhân dân đã được nghe truyền thông  một số nội dung của Luật phòng chống Bạo lực gia đình; hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết và việc triển khai thực hiện các chính sách cho phụ nữ vùng đồng bào DTTS&MN... . Các đại biểu tham gia thảo luận, đưa ra 09 ý kiến liên quan đến  vấn đề Phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn , hôn nhân cận huyết và các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Các ý kiến đã được Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội LHPN xã,  các công chức chuyên môn giải đáp, trả lời thỏa đáng ngay tại Hội nghị.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với cán bộ, hôi viên phụ nữ và nhân dân ngày hôm nay là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong toàn xã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách về bạo lực gia đình, tảo hôn , hôn nhân cận huyết và các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương cho hội viên phụ nữ  và nhân dân vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn xã, từ đó được lắng nghe những chia sẻ, trao đổi, giải đáp, định hướng của đồng chí lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã./.

Tác giả: Hội LHPN xã Xuân Lạc