Năm 2024 : 317

Ngày 11/01/2024, Đảng ủy xã Xuân Lạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Văn Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phụ trách cụm; đồng chí Nông Văn Dương Huyện ủy viên Trưởng Phòng VH-TT huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban đảng của Huyện ủy.

Trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác: Kinh tế của xã có hướng tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và tạo được một số điểm nhấn, trồng mới được trên 23ha rừng, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; thu ngân sách đạt 100% so với dự toán giao; xuất khẩu lao động được trên 70 lao động; xây dựng nông thôn mới được chú trọng thực hiện, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí về nông thôn mới; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị được cùng cố và tăng cường; tập thể BCH Đảng ủy luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Kết quả thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 có 28/38 đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2024, Đảng ủy xã đề ra chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 450 tấn; xây dựng xã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo từ 7% trở lên; kết nạp mới 07 đảng viên trở lên; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 85%...

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã Xuân Lạc đã đạt được trong năm 2023. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng phát triển kinh tế đồi rừng và các ngành kinh tế khác theo hướng dịch vụ, hàng hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới; ổn định, giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong nhân dân, quan tâm đến lợi ích về an sinh xã hội; tăng cường công tác quản lý ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt về nông thôn mới để đưa xã về đích nông thôn mới đúng lộ trình trong năm 2025; đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Thường trực Đảng ủy xã Xuân Lạc.

Nguồn:Thường trực Đảng ủy xã Xuân Lạc. Copy link